0911.536.678

Phần mềm CRM là gì? Thuận lợi và khó khăn khi ứng dụng CRM ở Việt Nam

Trong thời kỳ hiện nay, phần mềm CRM không thể thiếu trong khâu quản lý và chăm sóc khách hàng. Bởi lẽ khách hàng là một phần không thể thiếu và luôn đóng vai trò đem lại lợi nhuân doanh thu cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường. Khách hàng là người quyết định thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Việc quản lý khách hàng và chăm sóc cần phải chuyên nghiệp.

crm-la-gi

 

Việc chăm sóc khách hàng rất cần thiết trong thời đại công nghệ số hiện nay như bán hàng trực tiếp, bán hàng online, trực tuyến và đưa ra các chính sách chăm sóc khách hàng. Khi doanh nghiệp của bạn ngày càng mở rộng thị trường, ngày có nhiều khách hàng thì khâu quản lý và chăm sóc khách hàng phức tạp theo cấp số nhân. Vậy nền, các doanh nghiệp cần đến phần mềm CRM để quản lý và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, việc áp dụng CRM lại không phổ biến tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, rất ít doanh nghiệp biết đến tầm quan trọng của phần mềm CRM (chăm sóc quản lý khách hàng tự động). Vậy nên, rất ít doanh nghiệp lựa chọn để quản lý và chăm sóc khách hàng.

Có một số ít doanh nghiệp bắt đầu triển khai phần mềm CRM. Nhưng chưa thấy được lợi ích sâu xa sau khi áp dụng triển khai phần mềm CRM. Vậy nên, bài viết này LONGPHAT CRM xin giải thích CRM là gì? và nêu ra những thuận lợi và khó khăn khi ứng dụng CRM ở Việt Nam cho bạn hiểu rõ hơn.

CRM là gì?

CRM được viết tắt từ Customer Relationship Managerchăm sóc quản lý quan hệ khách hàng. Là công cụ tự động hóa việc lưu dữ liệu thông tin khách hàng, tương tác và chăm sóc khách hàng hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Giúp hình thành các mối quan hệ kinh doanh trong tương lai bền vững.

 

THUẬN LỢI khi ứng dụng phần mềm quản lý & chăm sóc khách hàng (CRM) ở Việt Nam

1. Nhiều doanh nghiệp tự chủ động tìm kiếm đến những công ty chuyên về tư vấn và triển khai phần mềm CRM

Thực ra CRM đã phổ biến rộng rãi hơn so với 10 năm trước 2010. Ngày nay, từ khóa CRM đang phát triển rộng rãi trên internet, báo đài. Vậy nên, nhiều nhà doanh nghiệp đã tiếp cận được thông tin dễ dàng hơn và biết đến CRM nhiều hơn, biết đến lợi ích cốt lõi của CRM. Hiểu rõ được CRM là gì?

Hầu hết, bây giờ các doanh nghiệp tự tìm đến những công ty chuyên tư vấn triển khai phần mềm CRM. Nghĩa là họ đã có cái nhìn tổng quan về CRM. Nên khi LONGPHAT CRM tư vấn thì rất dễ dàng.

2. Có sự hợp tác từ cả hai phía

Triển khai CRM là sự hợp tác từ cả hai phía là nhờ nhiều nhà doanh nghiệp có kiến thức tổng quan về CRM. Vậy nên, tỷ lệ triển khai thành công rất nhanh.

Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa chỉ cần cài gói có sẵn là sau đấy sử dụng luôn.

Đối với doanh nghiệp lớn có quy trình kinh doanh, chăm sóc quản lý khách hàng theo quy trình. Lúc này, LONGPHAT CRM triển khai gói tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng. Từ 1-3 tháng triển khai hoàn tất cho khách hàng.

crm-la-gi

KHÓ KHĂN khi ứng dụng phần mềm quản lý & chăm sóc khách hàng (CRM) ở Việt Nam

1. Hạn chế nhận thức phần mềm CRM

CRM là gì? đang là từ khóa rất mới ở thị trường Việt Nam. CRM được xuất hiện năm 1989. Đến năm 2000 từ khóa CRM mới lan truyền rộng rãi trên báo chí, internet.

Vậy nên, nhiều doanh nghiệp chưa hiểu rõ CRM là gì, phần mềm crm là gì. Chính vì chưa hiểu rõ CRM, rất khó để triển khai CRM thành công.

Mời bạn đọc bài viết CRM là gì? Lợi ích nổi bật CRM mang lại cho doanh nghiệp

2. Ngại thay đổi quy trình làm việc

Nhiều doanh nghiệp chưa được tiếp cận nhiều với công nghệ. Chưa thấy được nhiều doanh nghiệp khác đã áp dụng thành công, đỡ tốn chi phí, thời gian, tiền bạc, mang lại kết quả vượt qua sự mong đợi sau khi áp dụng phần mềm CRM vào doanh nghiệp. Dẫn đến ngại thay đổi quy trình làm việc, ngại áp dụng CRM vào quy trình làm việc.

Tuy nhiên, bạn an tâm về điều này. Nếu phần mềm CRM không hữu ích thì làm sao CRM đang rất hot trên internet hiện nay. Tại sao có rất nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư hàng tỷ đồng cho CRM.

3. Chi phí

Mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp đó chính là chi phí. Doanh nghiệp luôn nghĩ rằng công nghệ phần mềm chi phí cao lắm.

Nếu nói về chi phí mang lại. Thật sự công cụ CRM giá cả không đắt so với lợi ích CRM mang lại. Tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp sẽ có gói giải pháp phù hợp. Điều quan trọng bạn nên chọn cho mình một đơn vị triển khai phần mềm CRM uy tín. Họ sẽ tư vấn chính xác nhu cầu hiện tại của bạn là gì. Sau đấy, chọn gói giải pháp phù hợp với bạn. Phù hợp cả 2 yếu tố: giá thành phù hợp và chức năng nhu cầu phù hợp với bạn.

  • Đối với doanh nghiệp từ 5 nhân viên kinh doanh trở xuống giá giao động chỉ từ 99k-dưới 300k. Bạn tham khảo gói CloudCRM 99k tại đây https://longphatcrm.vn/cho-thue-cong-cu-quan-ly-khach-hang/
  • Doanh nghiệp từ 15-20 nhân viên kinh doanh giá giao động chỉ từ 1 triệu – dưới 1.5 triệu.
  • Có những gói điều chỉnh theo từng nhu cầu rõ ràng cho từng doanh nghiệp đã có quy trình chăm sóc quản lý khách hàng có sẵn
  • Bạn tham khảo chi tiết giá CRM ở đây

4. Quyết tâm cao từ lãnh đạo cần phải cao

Đây là yếu tố quyết định một phần mềm CRM có triển khai thành công hay không? Để có được điều này thì lãnh đạo đó có tư duy đúng, nhìn xa, trông rộng. Có quy trình kinh doanh, chiến lược chăm sóc quản lý khách hàng đầy đủ. Nhờ vào yếu tố này, họ là những người có quyết tâm triển khai phần mềm CRM vào quy trình cao và triển khai phần mềm CRM vào quy trình thành công rất nhanh rất sớm.

Vừa đỡ tốn chi phí mà còn đỡ tốn thời gian.

 

Hy vọng rằng bài viết CRM là gì? Thuận lợi và khó khăn khi ứng dụng CRM ở Việt Nam cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn. Bạn muốn tìm hiểu thêm CRM bằng video. Bạn hãy theo dõi tại kênh LONGPHAT CRM .

Kết luận

Hãy liên hệ với công ty phần mềm LONGPHAT CRM của chúng tôi nếu bạn đang muốn tìm Dịch vụ đơn vị triển khai crm uy tín tại Hà Nội – HCM – Việt Nam. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng lớn nhỏ toàn quốc trên tất cả các lĩnh vực: spa, bất động sản, vận chuyển, dịch vụ….

Tư vấn dịch vụ CRM ngay >>

 

 

 

LONGPHATCRM – Đơn vị tiên phong tư vấn và triển khai phần mềm CRM chuyên sâu cho doanh nghiệp trên nền suitecrm tại Việt Nam.

Share bài viết:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on vk
Share on odnoklassniki

Bài viết liên quan

DÙNG THỬ CRM 30 NGÀY MIỄN PHÍ

Bài viết mới nhất

Phần mềm CRM